Wednesday, 25 May 2022
Review Sách Tự do tài chính & Nghỉ hưu sớm

Review sách Pay Back Time chi tiết (Có video, hình ảnh) – Ngày đòi nợ!

Có phải bạn đang muốn tìm bài viết review chi tiết về quyển sách Pay Back Time – Ngày Đòi Nợ của Phil Town trước  cân nhắc mua.

Bỏ tiền ra thì phải xứng với cái mà mình nhận được chứ phải không ^_^.

Nhưng dù lúc trước bạn có lỡ mua nhầm về và tốn vài trăm ngàn. Thì cuốn sách này, có lẽ giá trị to lớn mà nó mang lại có thể là cả một gia tài – so với chỉ với vài trăm ngàn bỏ ra.

(Lúc mình mua là có giá 299k free ship).

Dau-tu-4M-Pay-Back-Time-Ngay-Doi-No-PhilTown.jpg

Quyển sách này phù hợp cho những ai?

  • Nhà đầu tư mới nhập môn, hay còn gọi là F0.
  • Những người muốn tìm một phương pháp đầu tư hiệu quả và bền vững thay vì nay giàu, mai nghèo.
  • Những người có không có thời gian để ngồi theo dõi biểu đồ chứng khoán hằng giờ, hằng phút.
  • Cuối cùng là những ai muốn giàu chậm, một phương pháp chậm mà chắc.

Phương pháp đầu tư của bạn hiện tại?

Nếu hiện tại, bạn đã quá mệt mỏi với những phương pháp đầu tư của những chuyên gia biểu đồ. Bạn cực kì chán nản vời nghề chiêm tinh bói toán cùng hàng loạt chỉ số, biểu đồ phức tạp.

Hãy thử phương pháp đầu tư truyền thống nhưng hiệu quả này.

Một phương pháp đầu tư của những nhà đầu tư giá trị.

Nếu bạn chỉ đơn giản là muốn tìm hiểu về đầu tư thì quyển sách “Pay Back Time – Ngày Đòi Nợ của Phil Town” là một khởi đầu tốt dành cho bạn.

Nội dung quyển sách PAY BACK TIME

Nội dung của quyển sách xoay quanh về phương pháp đầu tư Bốn chữ M:

  1. Meaning( ý nghĩa): Tức bạn có hiểu về doanh nghiệp, công ty mà bạn muốn đầu tư không? Điều này rất quan trọng vì chỉ khi bạn hiểu về cách doanh nghiệp kiếm ra tiền, bạn mới có thể đánh giá được tiềm năng phát triển của nó trong tương lai.

Ví dụ: Thế giới di động là một cửa hàng với chi nhanh toàn quốc. Bạn có thể hiểu được cách doanh nghiệp này kiếm ra tiền hay không? Nếu bạn chịu để ý thì hình như gần nhà bạn cũng có một cửa hàng của nó. Nó đang bán một sản phẩm mà hầu như mọi người đều sử dụng. Bạn nghĩ thế nào về tiềm năng phát triển của nó trong tương lai?

  1. MOAT – Lợi thế cạnh tranh: Tức những lợi thế mà doanh nghiệp đó có khiến các công ty đối thủ khác rất khó để cạnh tranh. Đó có thể là về thương hiệu, cách bán hàng, tiếp thị, dịch vụ chăm sóc khách hàng, lợi thế về chi phí đầu vào… Cách đơn giản nhất là hãy hình dung xem liệu bạn có thể mở một cửa hàng để cạnh tranh với Thế Giới Di Động hay không?
  2. MANAGENT – Ban Điều Hành: Đó là tìm hiểu về ban lãnh đạo. Bạn cần một người thuyền trưởng tài giỏi đề chèo lái con thuyền qua những lúc giông bão. Tất nhiên là nhiều công ty có thành tích kinh doanh tốt phần lớn là nhờ bản chất của mô hình kinh doanh đó tốt, không phụ thuộc vào quá nhiều tài năng của ban lãnh đạo. Tuy nhiên, ban điều hành là người quản lý tài sản của cổ đông. Việc phân bổ vốn phù hợp sẽ giúp tài sản của bạn gia tang nhanh hơn. Đồng thời, bạn cần tránh những ban lãnh đạo dối trá, làm việc không trung thực khiến tài sản của bạn bị thất thoát.
  1. Biên an toàn: Bạn sẽ hạn chế được rủi ro nếu như bạn mua cổ phiếu với một mức biên an toàn – thường là mua ở mức giá = 50% giá trị thực của cổ phiếu. Ví dụ như bạn tính toán được giá trị thực sự mã cp của VNM là 100k / cp, nếu bạn mua được ở mức biên an toàn 50%, tức là 50k/cp thì đó gọi là mua ở mức biên an toàn. Tất nhiên sẽ không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ không mất tiền. Biên an toàn thực sự chính là mua một công ty với lợi thế cạnh tranh, nó chính là thứ bảo vệ túi tiền của bạn.

Vừa rồi mình đã tóm tắt được nội dung của quyển sách này, xung quanh chủ yếu về phương pháp 4M.

Ngoài ra, khi đọc, bạn sẽ biết được mình có phù hợp với phương pháp này hay không. Đầu tư quan trọng là tìm ra một phương pháp phù hợp với chính mình.

Nếu bạn là người có tố chất kiên nhẫn, sợ mạo hiểm, muốn chờ đợi thành tích dài lâu thay vì mong muốn kiếm tiền hằng ngày.

Đặc biệt nếu bạn là dân làm công ăn lương muốn tiết kiệm tiền để đầu tư thì hãy cân nhắc phương pháp này.

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết, hãy mua quyển sách này về đọc. Link mua tại TIKI mình để ở cuối bài nhé.

Thật ra khi mình mua sách thì mình luôn muốn đọc thử quyển sách xem như thế nào. Tự mình trải nghiệm chính là cách tốt nhất để lựa chọn một quyển sách hay.

Một quyển sách mà người khác thích chưa chắc gì đã phù hợp với bạn.

Vậy nên, trong bài viết này mình có chụp hình gửi cho bạn một số nội dung hay của một số chương. Bạn cân nhắc tham khảo nhé.

Review sách Pay Back Time chi tiết qua hình ảnh, video

ảnh sách pay back time ngày đòi nợ
mục lục sách pay back time
đọc sách pay back time
ảnh sách pay back time ngày đòi nợ 4
ảnh sách pay back time ngày đòi nợ 3
ảnh sách pay back time ngày đòi nợ 2
đọc sách pay back time 2
sách pay back time review chi tiết 4
sách pay back time review chi tiết 3
sách pay back time review chi tiết 2
sách pay back time review chi tiết
bí mật đến với sự giàu có khi mua tích trữ cổ phiếu
5 con hào kinh tế
Đặc điểm của vị CEO tuyệt vời
Xác định giá trị của công ty, doanh nghiệp
review sách pay back time 4.jpg
review sách pay back time 3
review sách pay back time 2
review sách pay back time 1

VIDEO REVIEW SÁCH PAY BACK TIME – NGÀY ĐÒI NỢ

À cũng có một quyển sách có nội dung gần tương tự. Quyển sách này là do con gái của Phil Town viết.

Đọc review chi tiết tại đây: ĐẦU TƯ – KẾ HOẠCH 12 THÁNG ĐẾN VỚI TỰ DO TÀI CHÍNH

Ý kiến cá nhân của tui

Quyển sách này có thể rất hữu ích đối với bạn. Nhưng tất nhiên nếu bạn muốn học về đầu tư, mình khuyên bạn không nên chỉ dừng lại ở quyển sách này.

Đây thực sự một quyển sách khởi đầu rất tốt cho những ai mới học về đầu tư.

Phải nói là cực kì tốt. Nhưng khi bạn đã hiểu sơ về phương pháp này rồi đấy, hãy thực hành thử bằng cách mở một tài khoản và đầu tư với một số tiền nhỏ (đủ nhỏ để khi mất mà bạn ko cảm thấy tiếc, nhưng cũng đủ lớn để bạn tỉnh táo với từng quyết định của mình nhé).

Lợi khuyên thứ hai đó là bạn hãy tiếp tục duy trì việc đọc bằng cách tìm hiểu them những người đã thành công theo trường phái đầu tư giá trị này.

Đọc một cuốn bạn sẽ chưa hiểu hết đâu. Đọc cuốn thứ 2, thứ 3 rồi tự nhiên bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn khi đọc lại cuốn đầu tiên.

Những kiến thức, nội dung tương tự sẽ làm bạn khai sáng con mắt ra. Nhờ thế sẽ sớm giúp bạn trở thành chuyên gia trong trường phái đầu tư giá trị này.

Một gợi ý đầu tiên cho bạn đó là hãy tìm đọc những quyển sách về Warrent Buffett, Charlie Munger, Peter Lynch, Guy Spier, Monish Pabrai…Đây là những nhà đầu tư thành công theo phương pháp đầu tư truyền thống.

Lời khuyên thứ ba, đọc thì cũng phải thực hành. Hãy kết hợp việc đọc sách với việc tìm kiếm các công ty tốt với lợi thế cạnh tranh. Bằng cách nào?

Đó là hãy đọc về báo cáo thường niên, báo cáo bạch, website, … bất cứ thông tin gì về công ty. Hoặc chỉ đơn giản là để ý xung quanh bạn những sản phẩm nào đang bán chạy nhất, rồi tìm kiếm và phân tích công ty đó.

Nếu bạn duy trì việc đọc và thực hành này như mình hướng dẫn mỗi ngày, mình tin không bao lâu bạn sẽ sớm gặt hái được những thành quả đầu tiên.

KẾT

Ok, bài review này có lẽ chưa đi sâu vào nội dung. Nếu bạn muốn review chi tiết hơn nữa về quyển sách Pay Back Time, hãy đọc bài viết này:

Dù thế nào đi nữa thì việc bỏ tiền ra một một quyển sách với giá 299k, nhưng nếu nhìn chặng đường dài, bạn sẽ thu được những phần thưởng to lớn như thế từ quyển sách này, mình tin bạn sẽ chẳng cần phải suy nghĩ và đắn đo.

Nếu bạn muốn xem giá sách và các đánh giá từ người mua thì mình sẽ gửi link sách TIKI ở đây nhé:

Tác giả: 99SimpleLife

Đọc bài viết khác:

Bạn có thể tham gia hai cộng đồng của 99SimpleLife tại đây:

1. Thiết kế cuộc đời thịnh vượng.

2. Hội những người muốn Tự do tài chính

Post Comment