Tuesday, 14 Jun 2022
Review Sách

Review sách “Hãy sống ở thế chủ động”- (Chi tiết)

HÃY SỐNG Ở THẾ CHỦ ĐỘNG là một cuốn sách chia sẻ những kinh nghiệm, phong cách sống của những người thành đạt. Mình thấy quyển này khá hay,  rất phù hợp cho bạn nào muốn cải thiện bản thân, thay đối thái độ sống, có ước mơ hoài bão, trở thành một người tích cực hơn.

hãy sống ở thế chủ động

“Hãy biết ơn giới hạn của mình. Vì bạn có cơ hội để phát triển bản thân. “

(Hãy sống ở thế chủ động – Nguyễn Tuấn Quỳnh)

#1. Tóm tắt sơ lược “Hãy sống ở thế chủ động”

Đây là quyển sách của tác giả – Nguyễn Tuấn Quỳnh. Quyển này đã có ebook. Nếu bạn muốn tiết kiệm thì nên đọc ebook. Mà mình thấy nó không quá đắt. Bạn có thể lên Tiki mua một quyển về để đầu giường  ^_^.

Nội dung của sách này gồm 3 phần

#Phần 1

Phần 1 của quyển sách đề cập đến kinh nghiệm sống của những người thành đạt.

Mình cảm thấy chương một này rất ý nghĩa, dành cho những bạn đang lạc mất phương hướng trong cuộc sống mà có ước mơ thay đổi cuộc đời.

Đặc biệt quyển sách này rất phù hợp với các bạn trẻ đang chuẩn bị đi bước vào đường đời.

Những kinh nghiệm về nghề nghiệp của tác giả sẽ rất hữu ích cho các bạn. Học từ những người thành công sẽ giúp bạn vững bước hơn trên con đường của riêng mình sau này.

#Phần 2

Ở phần tiếp theo, bạn sẽ có cách nhìn rõ hơn về cuộc đời của một doanh nhân là như thế nào.

Khi là một doanh nhân bạn phải luôn đối mặt với nhiều khó khăn thử thách. Luôn tồn tại nhiều nguy cơ rủi ro tiềm ẩn bởi bạn có thể bị phá sản bất cứ lúc nào.

Bạn phải chấp nhận từ bỏ nhiều thứ yêu thích. Đồng thời áp lực stress từ công việc là hết sức bình thường.

Khi trở thành doanh nhân, nhịp sống của bạn luôn hối hả. Những cuộc họp triền miên, những chuyến công tác trong và ngoài nước liên tục. Có thể nói để thành công bạn sẽ phải đánh đổi nhiều thứ.

#Phần 3

Và phần cuối cùng chủ yếu kể về sự trải nghiệm cuộc đời của tác giả.

Sự nhiệt huyết, thái độ sống tích cực đã thôi thúc một tâm hồn khát vọng lên đường đi khắp năm châu để tìm ra lẽ sống.

Đọc hết chương này bạn sẽ cảm nhận được tình yêu cuộc sống, yêu quê hương, đất nước ở tác giả. Có khá nhiều bài học quý giá mà tác giả đã đúc kết được từ chuyến đi để gửi gắm đến độc giả.

#2. Nhận xét của người đọc

nhận xét sách

Sau đây mình chia sẻ lại những điều mình cảm thấy tâm đắc nhất từ quyển sách này nhé!

#3. Những điều hay nhất từ sách “Hãy sống ở thế chủ động”

#1. Sẻ chia kinh nghiệm. Sống an phận, lười tự học là nguyên nhân của thất bại

Bạn đừng chọn sống một cuộc đời an nhàn. Một ngày trôi qua mà không tiếp thu, tích lũy được điều gì mới, có ích thì ngày đó của ta coi như là một ngày lãng phí.

Hãy học hỏi từ những người đi trước, có kinh nghiệm. Học hỏi từ những người thành công. Việc tích cực học hỏi sẽ giúp bạn tích lũy kiến thức, trở thành một người có ích. Hơn nữa các kiến thức tích lũy được sẽ giúp chúng ta thêm tự tin va vui sống.

Chúng ta sẽ trở thành gì, phụ thuộc vào những gì chúng ta đọc. Trường đại học vĩ đại nhất chính là sách vở.

Đừng bằng lòng với một cuộc sống buồn tẻ mà hãy dấn thân, trải nghiệm để sống một cuộc đời có ích. Sự nỗ lực sẽ tạo ra giá trị cho cộng đồng. Hãy phấn đấu thành trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình.

#2. Hãy làm người có ích trước khi giàu có

Bạn nên rèn luyện cho mình một thái độ sống tích cực. Nó sẽ làm kim chỉ nam cho cuộc đời bạn. Nó giúp bạn biết trân trọng mọi thứ xung quanh, cảm thấy cuộc sống này có ý nghĩa hơn. Ngoài ra, hãy xác định mục tiêu, hãy thiết kế cuộc đời mà mình muốn trở thành. Hãy lập kế hoạch ngay từ bây giờ.

Sau đây là những yếu tố quan trọng mà tác giả đã đúc kết được rất cần thiết cho chặng đường tìm việc và xây dựng tương lai cho chính bạn:

 • Niềm tin vào bản thân. Hãy tin tưởng vào bản thân mình. Nếu bạn tin mình thành công, chắc chắn bạn sẽ có được điều mình mong muốn.
 • Đầu tư vào bản thân: Ngoài các kiến thức chuyên môn bạn phải tăng cường xây dựng các kỹ năng khác. Nó được hình thành từ thái độ sống tích cực của bạn. Nó sẽ là chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa cho cuộc đời bạn.
 • Hãy xây dựng linh hồn cho bộ hồ sơ xin việc. Hãy cho họ thấy bạn có khả năng tạo ra giá trị dồi dào cho họ.
 • Hãy tích cực tìm viêc: Đừng ngồi yên một chỗ mà hãy chủ động đi tìm việc. Cuộc đời của bạn như thế nào là do bạn quyết định.

“Đừng chọn cách sống an nhàn khi còn trẻ”

Tham khảo bài viết: 3 ĐIỀU BẠN CẦN PHẢI BIẾT ĐỂ SỐNG MỘT CÁCH CHỦ ĐỘNG HƠN

#3. Con đường làm giàu

Con đường này đòi hỏi rất nhiều thời gian, nỗ lực hoàn thiện bản thân, trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình. Một trong những con đường làm giàu chính đáng nhất, có cơ may thành công cao nhất đó chính là làm những công việc mà bạn đam mê.

Hãy tham khảo bài viết: CÁCH TÌM RA ĐAM MÊ CHO CHÍNH MÌNH để hiểu rõ hơn nhé

mục lục sách hãy sống ở thế chủ động

#4. Kinh nghiệm sẻ chia của tác giả Nguyễn Tuấn Quỳnh

Sau đây là những kinh nghiệm sẽ chia của tác giả giúp bạn thiết kế cuộc đời :

 • Hãy định hướng cuộc đời của bạn ngay từ bây giờ: bạn sẽ trở thành người như thế nào trong 5 năm 10 năm tới?
 •  Kỹ năng ngoại ngữ và tin học: đây là phương tiện giúp bạn tiếp cận với thế giới
 • Hãy làm tốt các công việc bình thường nhất: Nếu không làm tốt những chuyện nhỏ, ai sẽ dám cho bạn làm chuyện lớn hơn.
 • Xây dựng và phat triển mối quan hệ: Triết lý xây dựng mối quan hệ không phải ở việc  kỹ thuật tạo quan hệ mà là quá trình hoàn thiện bạn thân
 • Hãy sống chân thành và đạo đức: quy luật của cuộc đời – NHÂN QUẢ VÀ BÙ TRỪ. Hãy mở lòng ra, mọi người sẽ yêu thương và chia sẻ với bạn hơn.
 • Phấn đấu trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình. Hầu hết ai cũng muốn được làm việc với những người giỏi hơn mình.
 • Sống cân bằng: Hãy tập trung cho những thú vui riêng để cân bằng cuộc sống và giữ cho tâm trí được sáng suốt, vui vẻ. Hãy chơi một môn thể thao nào đó hoặc đi du lịch , câu cá đọc sách. Nó sẽ giúp bạn không bị áp lực 24h. Ngoài ra bạn cũng phải chú ý tới sức khỏe. Hãy đặt nó lên ưu tiên hàng đầu

#5. Lòng biết ơn

Hãy cố gắng đếm những điều tốt đẹp bạn nhận được, rồi bạn sẽ có lòng biết ơn. Lòng biết ơn xuất phát từ những điều bình dị trong cuộc sống

Lòng biết ơn nhắc nhỡ bạn nhớ đến những điều tích cực, biến bi quan thành lạc quan dù cho thế giới xung quanh có đầy rẫy những bất ổn. Nó giúp bạn cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn, rằng bạn có điều gì đó để đáng tin tưởng.

lòng biết ơn

Lòng biết ơn sẽ giúp bạn không còn than phiền vì những điều nhỏ nhặt.

Hãy biết ơn vì bạn không biết điều gì đó, đó là cơ hội để bạn học hỏi.

Hãy biết ơn những khó khăn thử thách, nhờ đó mà bạn trưởng thành.

Hãy biết ơn giới hạn của mình. Vì bạn có cơ hội để phát triển bản thân.

Hãy biết ơn những lỗi làm của mình, vì khi đó bạn sẽ nhận được những bài học giá trị.

Hãy biết ơn  mỗi khi bạn cảm thấy mệt mỏi, chán chường, vì đó là lúc bạn có tinh thần mãnh mẽ để vượt qua.

Hãy tìm ra những niêm vui nho nhỏ mỗi ngày và biết ơn nó.  Nó sẽ là nguồn suối mát cho tâm hôn bạn trên đường đời sau này.

#6. Những ngôi sao cô đơn trong công việc

Bạn còn trẻ chưa có kinh nghiệm gi nhiều. Học hỏi từ người giỏi hơn là điều quan trọng. Hãy đầu tư vào tài sản vô hình của mình. Hãy sống tốt, tích cực, lạc quan, sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ, và giúp đỡ mọi người xung quanh.

#7. Tài sản mối quan hệ

Trong phần này tác giả đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu khi tạo dựng mối quan hệ. Đặc biệt là với những người thành công. Với mối quan hệ rộng lớn, bạn sẽ có thêm nguồn sức mạnh để phát triển sự nghiệp của mình sau này.

#Các nguyên tắc để tạo dựng mối quan hệ
 • Tạo dựng mối quan hệ với những người thành công thông qua các hội thảo, email hoặc qua facebook. Đều quan trọng là đừng ngại giao tiếp. Hay chủ động đặt câu hỏi với họ và nhờ họ giải đáp.
 • Hãy tăng cường tham gia các hoạt động xã hội. Luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác khi cần thiết. Dành thời gian cho họ. Việc giữ gìn một mối quan hệ thực sự tức là bạn có “giao tiếp”.
 • Xây dựng mối quan hệ cần nhiều thời gian và công sức. Vì vậy hãy chăm sóc nó, yêu thương nó. Cho đi và rồi bạn sẽ được nhận lại. Bạn sẽ được đền bù xứng đáng
 • Cách để biết những mối quan hệ mình cần xây dựng: Xác định mục tiêu mà cuộc đời mà mình muốn trở thành. Hãy đặt mình vào vị trí đó. Từ đó suy nghĩ xem những mối quan hệ nào sẽ giúp ích cho mục tiêu của bạn.
 • Không nên lợi dụng và thiếu chân thành. Hãy hướng đến một mối quan hệ hợp tác cùng có lợi. Hãy trở thành một người có ích, luôn sẵn sàng giúp đỡ họ khi cần

#4. Lời kết

Theo cá nhân mình trên đây là những điều mình cảm thấy hay nhất. Và khi đọc xong quyển sách này, bạn sẽ nhìn thấy ở tác giả một điểm rất nổi bật. Đó là sự lạc quan trước cuộc sống dù mọi thứ có như thế nào. Với cách kể lại câu chuyện pha trộn chút hài hước, tác giả đã cho ta thấy rằng cuộc sống này còn rất nhiều điều đang đợi ta khám phá.

Đừng chọn cách sống an nhàn bởi bạn chỉ sống có một lần trên đời này. Hãy làm những điều mà bạn muốn làm ngay từ bây giờ. Hãy sống ở thế chủ động, bạn nhé!

#5. Đọc sách và mua sách “Hãy sống ở thế chủ động” ở đâu?

Bạn có thể đọc ebook tại đây: ĐỌC EBOOK

Hoặc bạn có thể đặt mua quyển sách này tại TIKI: MUA SÁCH

Tham khảo : REVIEW SÁCH ĐẮC NHÂN TÂM

Tham khảo: REVIEW SÁCH BÍ MẬT CỦA VUA SOLOMON

                

Post Comment