Tuesday, 21 Jun 2022
Review Sách

Cha giàu cha nghèo – Quyển sách đã làm thay đổi cuộc đời của rất nhiều người

Bạn muốn giàu có? Bài review sách Cha giàu cha nghèo sẽ giới thiệu cho bạn một cuốn sách đã làm thay đổi cuộc đời của rất nhiều người.

review sách cha giàu cha nghèo

“Không phải là việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền, nhưng là việc bạn giữ tiền như thế nào, tiền làm việc cho bạn như thế nào và bạn làm tiền của mình tiếp tục phát sinh như thế nào.”

(Trích những câu nói đắt giá từ sách Cha giàu cha nghèo )

#I. Review sách “Cha giàu cha nghèo”

Sinh ra ở một thị trấn nghèo, ngay từ lúc 9 tuổi cậu bé đã ý thức được sự khác nhau giữa người bố Nghèo (bố ruột) và người bố Giàu ( bố của bạn học). Một người bố có học thức (bố ruột) dành cả cuộc đời để tìm kiếm một công việc ổn đinh nhưng vẫn luôn nghèo. Trái ngược với người bố ruột, người bố giàu của cậu thì ngày càng trở nên giàu có mà làm việc rất ít.

Cả hai rất khác nhau ở điểm xuất phát. Người bố nghèo ban đầu kiếm rất nhiều tiền. Nhưng đến cuối đời vẫn nghèo. Còn người bố giàu ban đầu kiếm rất ít tiền. Nhưng đã bỏ xa bố ruột của cậu từ rất lâu.

Cả hai đều làm việc ở độ tuổi 65. Nhưng một người thì làm việc mình thích. Con một người thì phải làm việc cực nhọc đến cuối đời.

Bạn có muốn sống một cuộc đời như người bố nghèo không? Dành cả cuộc đời để tìm kiếm một công việc ổn định rồi sống chật vật cho tới lúc chết.

THAM KHẢO BÀI VIẾT: CÁCH LÀM GIÀU NHANH NHẤT – RẤT ÍT NGƯỜI BIẾT

#II. Đánh giá từ người đọc || Review sách “Cha giàu cha nghèo”

Dưới đây là những đánh giá của người đọc từ quyển sách CHA GIÀU CHA NGHÈO. -Một quyển sách đã thay đổi cuộc đời của rất nhiều người

Khi đọc xong những điều sau đây mình khuyên bạn nên mua ngay quyển sách này để đầu giường của mình. Nó sẽ là một trong những quyển sách quý giá nhất của cuộc đời bạn

Nhận xét từ người đọc
Nhận xét từ người đọc 2

Sách này mình thấy có bán ở TIKI bạn nhé: XEM GIÁ SÁCH NÀY TẠI TIKI

#III. Những điều hay nhất || Review sách ” Cha giàu cha nghèo”

review chi tiết sách cha giàu cha nghèo

#1. Người giàu không làm việc vì tiền

“Người nghèo làm việc vì tiền bạc, người giàu buộc tiền bạc phải làm việc cho mình”

(Trích từ sách Cha giàu cha nghèo)

Hầu hết mọi người được cho tiền vì để mắc nợ nhiều hơn. Việc được một khoản tiền trong thời gian ngắn đã làm tâm tri con người ta bị lu mờ.

Và khi chi tiêu hết số tiền mình có, mọi người lại quay trở về làm nô lệ cho tiền bạc. Khi tiền lương thấp, họ than vãn với ông chủ. Họ chỉ có thể chọn một trong hai chọn lựa là làm tiếp, chịu mức lương thấp. Hoặc tìm một công việc khác có mức lương cao hơn. Họ không biết rằng cái cần thay đổi lúc này chính là bản thân của họ

Học cách khiến tiền bạc làm việc cho mình là phải học suốt đời. Việc không có kiến thức về tài chính làm nảy sinh nhiều vấn đề khác.

Và một ngày nào đó, mối lo sợ vì khối tài chính khổng lồ khiến họ không thể dừng làm việc.

#THÓI QUEN NGHÈO

Cha giàu cha nghèo là một quyển sách hay nên đọc

Có một khuôn mẫu như thế này: Đầu tiên nỗi lo không có tiền  buộc họ phải làm việc.

Và khi họ lãnh lương thì sự tham lam hoặc lòng thèm muốn khiến họ bắt đầu nghĩ những thứ tuyệt vời mà tiền bạc có thể mua được.

Người ta ham muốn tiền bạc vì những niềm vui mà họ nghĩ họ có thể mua được. Nhưng niềm vui đó rất ngắn ngủi, và người ta lại cần tiền để có những niềm vui khác, những điều thú vị hơn, tiện nghi hơn, an toàn hơn.

Vì vậy họ phải làm việc nhiều hơn để đáp ứng , xoa dịu lòng ham muốn của họ. Và cứ thế cuộc sống quanh năm của họ chỉ là đi làm và trả nợ.

# TẠI SAO PHẢI HỌC VỀ TÀI CHÍNH

Hãy nhớ rằng, vấn đề không phải bạn kiếm được bao nhiêu tiền mà là bạn giữ được bao nhiêu tiền và làm cho nó sinh sôi nảy nở như thế nào.

Một cái cây ban đầu bạn sẽ mất rất nhiều công sức để chăm bón cho nó. Nhưng khi cái cây đã đủ lớn, rễ đã đâm sau vào lòng đất, có thể tự mình phát triển thì bạn không cần phải chăm sóc cho nó nữa và có thể tận hưởng những quả ngọt ngon lành.

via GIPHY

Cha giàu cha nghèoBài học tài chính cần học :

Quy luật : Bạn phải biết sự khác nhau giữa tài sản và tiêu sản và để giàu có bản phải mua tài sản.

Người giàu thì kiếm tài sản, còn người nghèo và người trung lưu thì mua tiêu sản, nhưng họ nghĩ họ đã kiếm được tài sản.

Tài sản có thể hiểu là những thứ đem tiền về cho bạn. Còn tiêu sản là những thứ lấy đi tiền của bạn.

Một ngôi nhà là tiêu sản nhưng hầu hết mọi người đều nghĩ đó là tài sản. Đó là lý do tại sao mọi người vẫn luôn nghèo

Nêu muốn trở nên giàu có bạn phải đọc và hiểu được những con số. Không phải bạn kiếm được bao nhiêu tiền mà là bạn giữ được bao nhiêu và bạn làm gì với nó mới là quan trọng.

# TẠI SAO BẠN KHÔNG NÊN MUA NHÀ SỚM?

Nguyên nhân bạn không thể giàu lên nỗi là do bạn mua quá nhiều tiêu sản. Các chi phí của tiêu sản cao hơn thu nhập từ tài sản nên bạn nghèo.

Hãy mua tài sản trước để nó sinh ra vòng quay tiền mặt và dùng vòng quay tiền mặt để mua tiêu sản. Hãy mua tiêu sản sau cùng.

Một người giàu có phần cột tài sản của họ rất lớn, các cột tiêu sản rất thấp.

Quy luật quan trọng nhất là biết được sự khác nhau giữa tài sản và tiêu sản. Một khi đã biết được những quy luật này hãy nỗ lực mua những tài sản có khả năng phát sinh thu nhập. Đó là cách tốt nhất để bắt đầu con đường làm giàu.

Hãy cố gắng chiết giảm tiêu sản và chi phí xuống, bạn sẽ có nhiều tiền hơn để đổ vào cột tài sản. Chẳng mấy chốc tài sản của bạn sẽ vững mạnh và bạn có thể đầu tư.

Khi bạn mua một ngôi nhà thay vì dùng nó vào việc đầu tư, bạn vô tình đã tuột mất nhiều cơ hội:

 • Mất thời gian: trong lúc những tài sản khác có thể được nâng lên giá trị
 • Mất một phần vốn, vì số tiền đó có thể đem đầu tư thay vì để trả các chi phí cho một ngôi nhà
 • Mất cơ hội rèn luyện, bạn không thể trở thành một nhà đầu tư sành điệu.

Nếu bạn chọn cách sống đi làm để kiếm tiền thay vì bắt đồng tiền làm việc cho mình, thì công việc của bạn sẽ như thế này:

 • Hầu hết mọi người làm việc để nuôi những ông chủ của họ. Những nỗ lực làm việc càng nhiều, ông chủ của bạn sẽ ngày càng trở nên giàu có hơn.
 • Nuôi chính quyền. Khi tiền lương càng cao bạn sẽ bị chịu thuế càng cao.
 • Nuôi ngân hàng. Sau khi trả tiền thuế, chi phí lớn nhất là nợ thẻ tín dụng.
cha giàu cha nghèo - review sách làm giàu

# ĐỊNH NGHĨA SỰ CÓ TIỀN

Sự có tiền là khả năng tồn tại của người đó trong những ngày sắp tới. Nếu vòng quay tiền mặt hàng tháng của bạn là 2000 đô và phí chi tiêu hàng tháng là 2000 đô thì bạn đã có tiền.

Sự có tiền này giúp bạn sống trong một tháng tới mà không cần phải làm việc. Nhưng để giàu có đòi hỏi vòng quay tiền mặt phải lớn hơn chi phí. Sự chênh lệch càng lớn thì bạn càng trở nên giàu có.

Hãy cố gắng kiếm thêm nguồn tài sản khác ngoài sức lao động của mình. Khi cột tài sản đã vững mạnh thì bạn không cần phải làm việc nữa.

Hãy nhớ những điều sau đây:

 • Người giàu mua tài sản
 • Người trung lưu mua tiêu sản những cứ nghĩ đó là tài sản.
 • Người nghèo thì toàn có chi phí

via GIPHY

# CÔNG VIỆC CHUYÊN MÔN KHÁC VỚI CÔNG VIỆC KINH DOANH

Công việc chuyên môn khác với công việc kinh doanh. Công việc kinh doanh sẽ làm quay tròn xung quanh cột tài sản, còn công việc chuyên môn quay quanh cột thu nhập.

Một công việc kinh doanh không cần có sự có mặt của tôi. Tôi sở hữu chúng nhưng được người khác quản lý và vận hành. Nếu tôi làm việc ở đó thì nó không còn là công việc kinh doanh nữa, nó trở thành công việc chuyên môn mất rồi.

#HÃY BẮT ĐỒNG TIỀN LÀM VIỆC CHO BẠN

Khi một đô la rơi vào tay bạn, hãy để nó là công nhân của bạn. Đừng để nó ra đi vô ích.

Điều tốt nhất là bắt chúng làm việc 24 giờ 1 ngày và có thể làm việc để tự phát sinh. Ban đầu cứ giữ công việc của mình hằng ngày và làm một người lao động tích cực. Nhưng hãy duy trì việc xây dựng cột tài sản này

Khi vòng quay tiền mặt của bạn phát triển lên, bạn có thể mua một vài thứ xa xỉ nhưng hãy mua nó sau cùng. Một điều cần nhớ là người giàu mua những thứ xa xỉ này sau cùng. Trong khi đó người nghèo và người trung lưu lại mua nó trước hết.

#2. Đừng sợ phạm lỗi

Trong trường chúng ta học rằng phạm lỗi là một điều xấu.

Tuy nhiên nếu bạn nhìn lại quá trình học tập của con người, bạn sẽ thấy chúng ta học bằng cách phạm lỗi.

Chúng ta học đi bằng cách ngã. Nhưng không may là lý do mọi người không giàu lên được vì họ sợ phạm sai lầm.

Đừng sợ phạm sai lầm - bài học cha giàu cha nghèo

#3. Trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp

Làm thế nào để tìm ra một cơ hội mà người khác bỏ lỡ? Làm cách nào được tăng tiền? Tất cả những điều đó chỉ có học.

Hãy đầu từ vào bản thân nhiều hơn. Có thế bạn mới có thể trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp

Đừng chọn ngân hàng làm cách tăng tiền. Có rất nhiều cách để tăng số tiền của bạn.

#4. Hãy làm việc với người giỏi hơn mình

Người thông minh là người thuê mướn hay làm việc chung với những người thông minh hơn anh ta.

Bạn có thể không thông minh bằng họ nhưng bạn có thể thuê họ để làm việc cho bạn. Thế làm thế nào để tổ chức được những người thông minh?

Bạn phải đối xử tốt với họ. Hãy nhớ rằng ai cũng muốn được người khác đối xử tốt với mình. Hãy làm điều đó cho họ nếu bạn muốn họ đối xử tốt với bạn.

#5. Hãy làm việc để học, đừng làm việc vì tiền

Chỉ một tài năng không thể đi cùng một tài sản lớn. Có rất nhiều người tài năng nhưng thu nhập của họ rất thấp bởi họ làm việc vì tiền.

# HÃY LÀM VIỆC ĐỂ CÓ THÊM NHIỀU KỸ NĂNG

Để giàu có bạn cần có trí thông minh tài chính. Nó là sự phối hợp của kế toán, đầu tư, thị trường và pháp luật.

Tuy nhiên hầu hết mọi người có một kỹ năng duy nhất là làm việc chăm chỉ. Đó là lý do tại sao bạn lại là một nhân viên trong khi người khác lại là sếp.

Hãy làm việc để học thêm nhiều kỹ năng chứ không phải làm việc để có được đồng lương cao. Học tập còn giá trị hơn tiền bạc. Hãy làm nhiều công việc khác nhau để có nhiều kĩ năng hơn.

#ĐÔI KHI QUYẾT ĐỊNH LÚC BAN ĐẦU RẤT KHÓ KHĂN

Cuộc sống cũng như đi đến phòng tập thể dục. Vất vả nhất là lúc quyết định đi. Nhưng khi bạn vượt qua rồi thì mọi thứ rất dễ dàng.

Hãy suy nghĩ như vậy khi bạn muốn học một kỹ năng nào. Nếu bạn chỉ có một kỹ năng, bạn sẽ khó mà tồn tại nếu môi trường làm việc đó không còn tồn tại nữa.

Hầu hết mọi người đều cố gắng trau dồi chuyên môn cao trong một lĩnh vực mà không cố gắng học những kỹ năng cần thiết khác. Hãy làm việc ở đủ mọi lĩnh vực, bạn không cần giỏi ở lĩnh vực đó. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều vào việc kinh doanh sau này.

# NHỮNG KĨ NĂNG CẦN THIẾT ĐỂ THÀNH CÔNG

 • Quản lý vòng quay tiền mặt
 • Quản lý toàn hệ thống
 • Quản lý nhân sự

Hai kỹ năng khó học nhất là kỹ năng bán hàng và kỹ năng tiếp thị. Bởi hầu hết mọi người đều sợ bị từ chối. Bạn càng giao tiếp tốt và tự chủ được nỗi sợ bị từ chối thì cuộc sống sẽ dễ dàng. Hãy học cách bán hàng.

#6. Những lý do khiến bạn không thể giàu có

# LÝ DO 1: LUÔN Ở TRONG VÙNG AN TOÀN

Nếu ghét mạo hiểm và lo lắng, hãy bắt đầu mọi việc ngay từ sớm. Khi bắt đầu ngay từ sớm, ta sẽ có nhiều thời gian hơn. Sự khác biệt sẽ rất lớn giữa người tiết kiệm lúc 20 tuổi và 30 tuổi. Một khác biệt chóng mặt.

Lý do lớn nhất mà mọi người vẫn không thể thành công trong lĩnh vực tài chính là vì hầu hết mọi người muốn an toàn.

Mọi người thường sợ thất bại đến nỗi họ thất bại thật. Họ sợ mất mát đến nỗi họ không còn gì để mất. Họ rất muốn giàu có, nhưng họ lại sợ mất tiền. Đó là lý do họ không bao giờ giàu lên được.

Nếu bạn có ít tiền mà muốn làm giàu, bạn cần phải tập trung chứ không nên “cân đối”.

Những người giàu như Thomas Edion không cân đối, họ rất tập trung. Bill Gates cũng vậy. Hãy đặt nhiều quả trưng vào ít rổ thôi. Đừng như người nghèo và người trung lưu thường làm: Đặt ít trứng vào nhiều rổ.

# LÝ DO 2: SỰ HOÀI NGHI VỀ BẢN THÂN

Trong mỗi chúng ta đều có một chú gà con. Mỗi khi sợ hãi, chúng ta thường tìm cách chạy trốn.

Sự lo sợ sẽ mất mát mà chúng ta chấp nhận sống trong vùng an toàn của mình. Bạn thường lo lắng khi đầu tư sẽ bị mất tiền.

Hay những lời phán xét khó nghe từ người xung quanh về kế hoạch đầu tư của bạn khiến bạn chùn bước.

Sự hoài nghi và yếu mềm đã làm cho người ta nghèo đi trong khi cả thế giới đang chờ bạn giàu lên.

Hãy dừng lại để phân tích mọi thứ. Đừng để chú gà con trong bạn lấn át tâm trí bạn. Thay vì ngồi đó lo lắng bầu trời sấp sập, bạn hãy dừng lại để xem xét.

# LÝ DO 3: SỰ LƯỜI BIẾNG

Người bận rộn thường là người lười biếng nhất. Họ giữ lấy sự bận bịu để né tránh một điều gì đó.

Đừng nói câu tôi không mua nổi, hãy suy nghĩ tìm cách.

Câu hỏi đơn giản để thoát khỏi vùng rat case (vùng lẫn quẫn của sự đói nghèo)? Làm thế nào để tôi không phải làm việc đầu tấp mặt tối nữa?

Để thoát khỏi sự lười biếng, ta cần phải có một chút tham lam. Nó sẽ thôi thúc ta khao khát những thứ tốt đẹp hơn, giúp ta tiến về phía trước. Thế giới phát triển như ngày nay do mỗi chúng ta đều mong muốn có những thứ tốt đẹp hơn.

# LÝ DO 4: THÓI QUEN XẤU

Hãy trả lương cho mình trước. Nếu bạn trả hóa đơn cho người khác trước, bạn sẽ bị khánh kiệt.

Việc trả hóa đơn sau cùng sẽ giúp bạn có động lực kiếm nhiều tiền hơn, bản thân của bạn sẽ không chọn cách sống an nhàn. Đó là cách đưa bản thân bạn ra khỏi vùng an toàn.

Nếu trả lương cho mình trước ta sẽ mạnh hơn cả về tài chính lẫn tinh thần.

# LÝ DO 5: TÍNH KIÊU NGẠO

Những gì ta biết giúp cho ta kiếm tiền.

Còn những gì ta không biết làm cho ta mất tiền.

Khi kiêu ngạo, ta thường coi những thứ mình không biết không hề quan trọng. Có rất nhiều dùng sự kiêu ngạo để làm tấm bình phong để cố che giấu sự hiểu biết của mình.

#7. Sự khởi đầu thường gian nan

Hãy liệt kê ra cái muốn và không muốn của bạn. Nó là lý do quyết định bạn có đi được tới cuối con đường hay không. Nó sẽ là động lực giúp bạn đứng dậy sau những cú ngã đau.

Hãy tự nói với bản thân rằng:

 • Mỗi ngày tôi đều lựa chọn để được giàu có
 • Tội sẽ không lãng phí thời gian và sự học hỏi của mình để tìm cách phát triển tài sản
 • Tôi phải đầu tư vào việc học trước tiên
 • Hầu hết mọi người bỏ tiền ra mua sự đầu tư chứ không bỏ tiền ra đầu tư vào việc học đầu tư và tôi sẽ không giống như họ

Bài viết hời dài tý nên đừng buồn ngủ nha!

via GIPHY

via GIPHY

#8. Chọn bạn cẩn thận || Review sách “Cha giàu cha nghèo”

Không chọn bạn vì tình hình tài chính của họ. Đừng nên nghe theo những người hay sợ hãi.

Có thể họ rất đáng mến nhưng khi nói đến tiền bạc, họ lại là những chú gà con. Họ có thể không có ý xấu, những do sự sợ hãi đã khiến họ như vậy.

Nhưng hầu hết mọi người lại tin theo những chú gà con như vậy. Chỉ đơn giản là họ muốn an toàn. Để trở nên giàu có, Hãy sẵn sàng không đi chung đường với đám đông

#9. Nắm vững một công thức rồi hãy học một công thức mới

Ta sẽ trở thành những gì ta học. Nếu ta học cách nấu ăn, ta sẽ khuynh hướng trở thành đầu bếp. Nếu ta học sư phạm, ta sẽ trở thành giáo viên. Hãy học những gì mà sau này bạn muốn trở thành.

Những kiến thức bạn biết có thể đã cũ, không còn phù hợp nữa. Vì vậy việc học cái mới là đều quan trọng. Việc học phải phải duy trì suốt đời.

#10. Hãy trả cho mình tước

Sức mạnh của kỷ luật sẽ quyết định một người giàu có hay nghèo khổ. Đừng để cuộc đời xô đẩy bạn mà hãy mạnh dạng đi ngược lại. Bạn sẽ giàu có.

Hãy trả cho bản thân mình trước tiên khi trả cho người khác, cho dù bạn đang thiếu tiền?

Tại sao vậy?

Khi trả cho mình trước, bạn sẽ không bị ảnh hưởng đến tài sản của bản thân. Hơn thế, những áp lực từ người chủ nợ sẽ thôi thúc bạn đi tìm nguồn tiền khác.

Nó sẽ là động lực để bạn bước ra khỏi vùng an toàn. Và tất cả những điều đó đòi hỏi cần có một ý thức kỷ luật cao.

Bài học rút ra: đừng vướng vào món nợ lớn phải trả. Hãy bảo về cột tài sản của mình. Hãy tiết kiệm để phát triển cột tài sản chứ không phải để trả các hóa đơn.

(Review sách Cha giàu cha nghèo)

Nếu bạn không cứng rắn với chính mình bạn sẽ bị thế giới xô đẩy.

Nhưng dù sao hãy nhớ rằng: Đừng có sống một cuộc sống vì tiền bạc, hãy luôn biết tận hưởng những niềm vui trong cuộc sống. Tất cả những điều đó sẽ nhờ vào khả năng thiên tư tài chính của bạn.

#11. Hãy trả lương hậu hĩnh cho những người môi giới

Những người tài giỏi hơn bạn sẽ giúp bạn rất nhiều trên con đường giàu có. Vì vậy hãy đối xử tốt với họ. Rồi họ sẽ đối xử tốt lại với bạn.

Đó là cách quản lý nhân sự. Đó là cách làm việc với những người giỏi hơn mình chứ không phải là những người dưới quyền mình

Có rất nhiều người sẵn sàng chi trả cho những người làm tăng chi phí của họ những lại hay phàn nàn việc trả lương cho những người giúp họ kiếm được tài sản.

Người thông mình là người làm việc với người giỏi hơn mình. Vì vậy hãy cố gắng tìm một người thích hợp. Có thể bạn sẽ hôn rất nhiều con ếch trước khi tìm ra được vị hoàng tử thực sự.

#12. Khi đầu tư, hãy hỏi khi nào bạn có thể lấy lại tiền?

Trong một vụ đầu tư, có lúc bạn sẽ thành công, có lúc bạn sẽ thất bại. Có lúc bạn sẽ chẳng nhận được đồng nào, thậm chí còn mất tiền.

Vì vậy hãy luôn đảm bảo trong giới hạn đầu tư. Hãy mạo hiểm những khôn ngoan.

Những bí quyết làm giàu

#13. Bạn khôn ngoan hơn tiền bạc

Trong thời gian đầu, việc tăng tài sản của vòng quay tiền mặt là đơn giản. Cai khó nhất chính là khả năng điều khiển tiền bạc. Sẽ có rất nhiều thứ cám dỗ ngoài kia khiến bạn phá đi cột tài sản.

Hãy dùng cái khat khao thèm muốn của mình để thôi thúc cái gọi là thiên tư tài chính của mình. Có rất nhiều người dùng thẻ nợ tín dụng để mua những thứ họ thích bởi vì nó nhanh nhất. Đó là lý do tại sao người nghèo cứ nghèo mãi. Còn người giàu thì càng ngày càng giàu lên.

Nếu bạn muốn tiền bạc làm việc cho mình, bạn phải khôn ngoan hơn nó. Nếu nó khôn ngoan hơn bạn, bạn phải làm việc cho nó suốt đời.

#14. Cần có những anh hùng

Nếu những người mà bạn ngưỡng mộ trong cùng một lĩnh vực của mình thì tại họ làm được còn bạn lại không? Hãy phấn đấu trở thành họ. Hãy lấy họ lại tấm gương để phấn đấu

những bí quyết làm giàu 2

#15. Hãy dạy và bạn sẽ được học

Nếu bạn muốn nhận một cái gì đó , hãy đem nó cho người khác, rồi bạn sẽ được nhận lại rất nhiều lần.

Có nhiều lúc bạn cho đi, nhưng không được nhận lại, hoặc nhận lai những thứ mình không mong muốn. Khi ngồi suy nghĩ kĩ bạn sẽ thấy rằng bạn cho là để nhận chứ không phải cho là để cho.

cha giàu cha nghèo 1

Nếu muốn một cái gì đó, bạn phải cho đi trước đã

(Trích những câu nói đắt giá từ sách Cha giàu cha nghèo)

#16. Một số việc bạn phải làm

Khi bạn bắt đầu làm một việc gì đó. Hãy ngừng lại để suy nghĩ xem những việc nào tiến triển, việc nào không tiến triển? Hãy mạnh dạng từ bỏ những thứ đang kìm hãm bạn.

Và rồi sẵn sàng rẽ sang con đường khác. Khi đã biết được những gì cần thiết phải làm, hãy bắt tay ngay vào hành động. Bời thời cơ tốt nhất chính là thời điểm hiện tại

Quan niệm sai lầm về sự giàu có:

Tiền chỉ là quan niệm. Nếu muốn có nhiều tiền hơn, bạn cần phải thay đổi suy nghĩ của mình. Tất cả những người tay trắng làm nên đều bắt đầu với số vốn rất ít ỏi.

Việc đầu tư cũng như vậy. Chỉ cần một ít tiền để bắt đầu. Hãy nhớ chính những gì trong đầu bạn sẽ quyết định bạn có giàu hay không.

#IV. Lời kết || Review sách “Cha giàu cha nghèo”

“Mỗi ngày đồng tiền bạc quyết định dùng sẽ quyết định bạn giàu nghèo hay trung bình”.

(Review sách Cha giàu cha nghèo)

Mình tin chắc những bài học đắt giá từ bài review sách CHA GIÀU CHA NGHÈO trên đây sẽ thay đổi cuộc đời bạn.

Trên đây là bài review sách CHA GIÀU CHA NGHÈO

Sách này có ở TIKI bạn nhé: LINK MUA SÁCH GIẢM GIÁ

Bạn có thể đọc bài review sách làm giàu: BÍ MẬT CỦA VUA SOLOMON

Post Comment