Wednesday, 25 May 2022
Tự do tài chính & Nghỉ hưu sớm

Cách làm giàu nhanh nhất – những bí mật ít được tiết lộ

cách làm giàu nhanh nhất

Chắc bạn đang mệt mỏi lắm khi phải vật lộn hằng ngày đi kiếm tiền nhưng vẫn không thể nào thoát ra khỏi sự đói nghèo. Bạn có mong muốn trở nên tự do tài chính không? Từ do tài chính là khi bạn không phải làm việc gì cả mà vẫn có tiền chảy vào túi mình hàng tháng. Nó thật đáng để cho ta nỗ lực phải không. Bài viết này sẽ không thể nào cho bạn cách làm giàu nhanh nhất trong phút chốc, nhưng mình tin chắc đây là con đường thẳng nhất đưa bạn đến sự giàu có.

I. THAY ĐỔI TƯ DUY

#1. Người giàu giàu cái đầu, người nghèo nghèo cái túi

Hầu hết mọi nguời nghĩ rằng có lẽ mình chỉ cần làm việc chăm chỉ siêng năng thì cuộc đời mình sẽ khá hơn. Và rồi nhiều năm trôi qua, khi bổng nhiên dừng lại nhìn lại thì mới biết rằng mình chẳng có gì cả.

Nếu bạn cho rằng chỉ cần làm việc chăm chỉ, thì sự giàu có sẽ đến với bạn thì hãy dừng lại một lúc để suy ngẫm. Hãy nhìn những người làm thuê ngoài kia đang vắt kiệt sức lao động của bản thân họ từng ngày. Tại sao ngày qua ngày họ vẫn đi làm. Quanh năm suốt tháng họ làm không biết mệt mỏi nhưng tại sao họ vẫn nghèo?

Bạn là người may mắn khi có cơ hội nhìn lại mình. Trong khi những người khác vẫn đang làm việc điên cuồng ngoài kia bất kể sớm tối.

#2. Chỉ tiết kiệm thôi sẽ không giúp bạn giàu

Đừng quan niệm rằng muốn làm giàu nhanh bạn phải sống hà tiện, tiết kiệm như một ông trùm. Có nhiều người chọn cách an toàn đem toàn bộ số tiền mình tiết kiệm được gửi vào ngân hàng, điều này cực kì sai lầm. Bởi sự lạm phát của đồng tiền sẽ cướp mất toàn bộ số tài khoản bạn tiết kiệm được.

lý do bạn không nên gửi tiết kiệm ngân hàng
Lạm phát đồng tiền – Nguồn cafebiz

Lạm phát sẽ làm giảm sức mua đồng tiền của bạn theo thời gian. Có nghĩa vài trăm ngàn bạn tiết kiệm hôm nay theo nghĩa đen sẽ có sức mua kém hơn ngày mai. Và ít hơn nữa vào ngày hôm sau, rồi ít hơn ngày hôm sau nữa. Và ít hơn rất nhiều sau mười năm, rồi cực kỳ ít ỏi sau ba mươi năm.

Khi đó toàn bộ số tiền bạn tiết kiệm thậm chí không tăng mà còn bị mất giá

Việc tiết kiệm là cần thiết. Nhưng chỉ tiết kiệm không thôi sẽ không thể giúp bạn giàu có.

#3. Sự giàu có đáng để bạn nỗ lực, nhưng không đáng để bạn đánh đổi tất cả

Giàu có không có nghĩa bạn phải đánh đổi hạnh phúc của bản thân mình. Rất nhiều người ngoài kia đang vật lộn kiếm tiền, thậm chí đánh đổi cả sức khỏe của mình. Hãy nghĩ xem một ngày nào đó bạn có nhà lầu xe hơi, nhưng lại mang trong mình một căn bệnh ung thư đang hành hạ bạn vì những năm tháng bạn đã không màng tới bản thân, liệu có đáng không?

Đừng trả giá cho sự giàu có
Hãy sống để giàu có, đừng sống để trả giá cho sự giàu có – Nguồn ảnh: phunugiadinh.vn

Hãy sống để giàu có, đừng sống vì giàu có. Hãy để sự giàu có giúp bạn có nhiều thời gian hơn để thực hiện những điều ý nghĩa cho bản thân. Sự giàu có phải giúp bạn thảnh thơi hơn, ít làm việc hơn. Nếu bạn giàu có mà ngày nào cũng phải làm việc cực nhọc thì bạn đã chọn sai con đường. Chúng ta phấn đấu để trở nên tự do tài chính. Khi đó bạn không cần phải làm việc một ngày nào nữa mà vẫn có tiền. Khi đó bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn thích. Đó mới là đích đến của chúng ta.

#4. Tính kỷ luật là yếu tố quyết định bạn giàu hay nghèo

Bất cứ điều gì trong cuộc sống đáng để đạt được đều đòi hỏi phải có một tính kỉ luật rất cao. Và tiền bạc cũng vậy. Để giàu có bạn sẽ phải tạm gác những ham muốn chi tiêu không cần thiết của bạn (nhưng nhơ hãy đối xử tốt với bản thân mình). Bạn phải biết học cách quản lý tiền bạc để làm sao giữ được thật nhiều tiền sau khi trừ đi tất cả chi phí. Rồi dùng toàn bộ số tiền bạn dành dụm đem đi đầu tư và tái đầu tư.

#Bạn đã biết nguyên lý lãi kép chưa? – Cách đưa bạn đến con đường làm giàu nhanh nhất

Lãi suất kép hiểu đơn giản là sau khi lấy lãi về, đập vào tiền vốn, tiếp tục đưa tất cả số tiền đó để tạo ra khoản lãi có giá trị cao hơn. Nói nôm na lãi suất kép chính là “lãi mẹ đẻ lãi con”. Sự sinh sôi nảy nở của đồng tiền từ lãi kép sẽ đưa bạn nhanh chóng đến sự thịnh vượng, giàu có

những cách giúp bạn làm giàu nhanh nhất

Thật sự, lãi kép có thể mang lại cho các nhà đầu tư một khối tài sản khổng lồ. Điểm mấu chốt ở đây là Thời gian và Lãi suất. Trong 1 vài năm đầu có thể không mấy khác biệt nhưng với thời gian từ 20-30 năm thì số tiền sản sinh ra rất khủng khiếp – Trích câu nói hay của Warrent Buffett

Warren Buffett đã biến 10 đô la để cắt tóc thành 1 triệu đô nhờ Lãi kép bạn có biết không :v

Nhưng để làm được điều đó, bạn phải có tính kỷ luật rất cao. Bạn có dám chấp nhận từ bỏ những thú vui tiệc tùng bên bạn bè, hay những lần đi mua sắm xa xỉ không?

#5. Câu chuyện của người giàu

cách làm giàu nhanh nhất của người thành công
Người giàu biết sử dụng sức lực của người khác để làm việc cho mình

Hơn 30 năm trước, một người giàu tặng cho hai người nghèo không một xu dính túi 100 đồng tiền.

Người nghèo thứ nhất dùng 50 đồng trong đó tới chợ mua 50 đôi giày, bày hàng trên vỉa hè bán mỗi đôi giày 3 đồng, cuối cùng thu được 150 đồng. Anh ta lấy 50 đồng từ đó làm phí sinh hoạt cho bản thân, toàn bộ số tiền còn lại dùng để đầu tư. Cứ như vậy, một khoảng thời gian sau, thông qua nỗ lực của bản thân người nghèo này đã thay đổi số phận của mình và trở thành một người giàu có.

Nhìn lại người nghèo thứ hai, anh ta dùng toàn bộ 100 đồng xu này đi mua gạo và dầu muối, kết quả là không được bao lâu, anh ta lại rơi vào tình cảnh bi thảm ăn không đủ no, thân không có gì

Nói đến chữ nghèo, phản ứng đầu tiên của mọi người là thiếu tiền. Nhưng nghĩ kĩ một chút, chúng ta không thiếu tiền, mà là thiếu tư duy của một người giàu.

Khi có tiền, mối quan tâm đầu tiên của người nghèo thường chính là cuộc sống trước mắt, ăn ngon hơn, mặc đẹp hơn, chơi vui hơn. Nên chẳng mấy chốc họ lại hết tiền.

Người nghèo lại phải lao đi kiếm tiền. Khi có tiền họ lại tiêu cho hết. Và vòng lẫn quẫn khiến họ mãi không thoát ra khỏi sự đói nghèo

II. HÀNH ĐỘNG

Mình xin chia sẻ phương pháp làm giàu mà mình biết rất nhiều người giàu có đã đi, và chính minh cũng đang đi trên con đường đó.

#1. Hãy đọc sách nếu bạn muốn giàu có

Bạn có biết những gì bạn nghĩ sẽ quyết định bạn trở thành người như thế nào. Nếu bạn vẫn giữ tư duy của một người nghèo, bạn mãi sẽ không thể nào giàu lên được.

Đó là điều đầu tiên bạn cần phải thực hiện để đặt những bước chân đầu tiên đến sự giàu có

cách làm giàu nhanh nhất bạn có biết
Muốn giàu có, hãy đọc – Nguồn: vinhcuu.com

Vậy làm sao để có được tư duy như người giàu? Đó là hãy đọc sách, nghe củ chuối không :v.

Nhưng mà hầu hết những người giàu có đều đọc sách rất nhiều. Họ luôn không ngừng học hỏi, thay đổi tư duy.

Trước đây mình rất khát khao giàu có, luôn tìm cách làm giàu nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Và sách đã đưa mình đến con đường này, thế nên giờ mới có bài viết cho bạn đọc đấy 😀

Mình tin chắc rất nhiều người giàu có đều đọc sách.

Vậy bạn nên đọc những loại sách nào? Hãy đọc những thể loại sách phát triển bản thân để thay đổi tư duy của bạn. Sau đó hãy đọc các loại sách về kinh doanh.

Mình xin gửi link hai quyển sách rất hay, bảo đảm khi đọc xong hai quyển này level bạn sẽ lên luôn. ( Thật sự mình rất biết ơn người đã viết ra những quyển sách này)

Đọc sách là một thói quen tốt, vì vậy bạn hãy duy trì nó mỗi ngày. Không có cách nào giúp bạn làm giàu nhanh nhất mà không đòi sự nỗ lực cả

#2. Vạch ra một kế hoạch cụ thể đến với tự do tài chính

Hãy vạch ra thời gian về đích. Bạn muốn tự do tài chính năm bao nhiêu tuổi? Nhớ là thời gian phải cụ thể nhé. Một mốc thời gian mơ hồ sẽ chẳng có tác dụng đâu.

Hãy tưởng tượng khung cảnh tươi đẹp lúc bạn trở nên giàu có, nó sẽ như thế nào? Gia đình, mối quan hệ, công việc của bạn sẽ như thế nào?

Hãy nghĩ đến lúc bạn không phải làm việc nữa mà vẫn có tiền chảy vào túi bạn hàng tháng

cách làm giàu nhanh nhất chưa biết
Trí tưởng tượng + niềm tin = Sự giàu có

Trong khi người khác đang vật lộn với công việc, bạn vẫn có thể thảnh thơi thỏa sức làm những điều mình thích.

Điều này CỰC KỲ quan trọng nha.

Sẽ có những lúc khó khăn, nó sẽ là ngọn lửa giúp bạn vượt qua vượt qua. Trên con đường bạn đi sẽ có vô số những ổ gà, nó sẽ giúp bạn đứng dậy

Hãy cứ tưởng tưởng, ai cấm bạn đâu phải không :v Hãy làm việc này mỗi ngày, biến nó thành một thói quen của bạn

#3. Hãy chọn công việc mà bạn yêu thích

#1. Lựa chọn công việc mình yêu thích

Điều đầu tiên bạn cần làm là hãy tìm ra một công việc mà bạn yêu thích. Bởi bạn sẽ cùng công việc đó đi đến tự do tài chính.

Tại sao phải chọn công việc bạn yêu thích?

Chúng ta ai cũng phải làm việc.

Từ sáng tới tối ta quần quật bên công việc, một ngày 8 tiếng , thậm chí nhiều người còn làm việc nhiều hơn thế nữa

8 tiếng = 1/3 ngày ==>sau khi đi làm, 1/3 cuộc đời còn lại của bạn là dành cho công việc

Đối với nhiều người, đó là một lựa chọn bắt buộc

Nếu vậy, tại sao không chọn một công việc mà mình yêu thích?

lựa chọn công việc mà bạn yêu thích

Khi chọn công việc mà bạn yêu thích, bạn sẽ không lãng phí một giây phút nào nữa.

Khi đó bạn không còn làm việc để sinh tồn nữa mà bạn đang sống vì chính bạn.

Đừng lo vì bạn không biết mình thích cái gì, mình giỏi cái gì.

Bởi mình cũng đã từng như bạn.

Bạn không biết mình thích cài gì? Hãy thử làm một việc gì đó bạn muốn.

#2. Đừng sợ phép thử

Đừng sợ phép thử. Nếu nó không phù hợp, bạn hãy mạnh dạn rẽ sang môt con đường mới.

“Bạn được cho đôi chân để mỗi lần bạn mắc lỗi khi bước chân trái lên, chân phải sẽ đưa bạn lại đúng hướng”

Hãy lấy đó là kinh nghiệm, làm hành trang đường đời cho bạn. Cứ lặp đi lặp lại điều này, bạn sẽ tìm ra được đích đến của mình.

bật mí cách làm giàu nhanh nhất
Đích đến của bạn nên là nơi giao nhao của 4 vòng tròn này

Mình đã thử vô số công việc, trước khi tìm ra được việc mình thích bạn có biết không?

Sẽ thật đáng buồn nếu như bạn cứ tiếp tục chờ đợi phép nhiệm màu xảy đến

đừng sống an nhàn

Bạn không thể tăng thêm quỹ thời gian cho mình. Sẽ có một ngày nào đó bạn thức dậy mà không còn đủ sức để làm những gì mà mình yêu thích.  

#4. Nếu bạn buộc phải làm công việc bạn không yêu thích?

Công việc mà bạn đang làm, hãy chuẩn bị cho sự thay thế bởi người quản lý khác mà không phải là bạn.

Phải đảm bảo rằng khi bạn thoát ra khỏi công việc đó, nó vẫn được diễn ra tự động. Khi bạn không có mặt ở đó, nó vẫn đem tiền về cho bạn đều đặn mỗi ngày.

Hãy sử dụng thời gian của người khác để bạn có thể làm những việc bạn thích.

Đó là tư duy của người giàu đấy ^_^

Bạn có thấy mấy ông giám đốc thuê hàng ngàn công nhân để làm việc cho họ, trong khi họ chỉ làm rất ít mà vẫn có rất nhiều tiền.

Nếu bạn đang kinh doanh quán cafe, hãy thuê người khác quản lý nó. Nếu bạn đang làm chủ một cái shop, hãy thuê người khác quản lý nó.

Tuy nhiên, thời gian đầu bạn sẽ phải rất nỗ lực chăm chỉ để quản lý nó trước khi công việc đi vào ổn định. Nhưng đó là việc làm xứng đáng để bạn bỏ công sức và thời gian.

#5. Cách làm giàu nhanh nhất là học cách đầu tư

#1. Học đầu tư từ sách

Mình đã tứng nhắc đến nguyên lý lãi kép rồi đấy.

Hãy dùng số tiền bạn kiếm được từ công việc kinh doanh và công việc làm thêm đem đi đầu tư. Khi nó sinh lãi, tiếp tục dùng toàn bộ số tiền đó tái đầu tư. Cứ lặp lại quá trình này, lãi mẹ sẽ đẻ lãi con. Chẳng mấy chốc bạn sẽ về đích sớm thôi

Tuy nhiên chẳng có việc gì dễ dàng cả. Bạn cần phải học hỏi rất nhiều về cách quản trị rủi ro của người giàu. Người giàu biết cách hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất, thậm chí gần bằng 0

các cách để bạn làm giàu nhanh nhất

Đầu tư cũng cần phải học. Đó là cách nhanh nhất giúp bạn làm giàu. Bạn không thể nào chân ướt chân ráo mà bùm một phát trở thành spider man được :v

Đó chính là lý do mình khuyên bạn nên đọc sách để học hỏi từ những người giàu có.

Có hai kênh đầu tư chính mà rất nhiều người giàu đang ở đó. Đó là chứng khoán và bất động sản

Bạn hãy dành khoảng một vài tháng đến 1 năm để tìm hiểu về hai kênh đầu tư này.

Trong thời gian này bạn  hãy đọc nhiều sách về hai lĩnh vực này. Một vài quyển sách mình gợi ý bạn nên bắt đầu

#2. Học đầu tư qua các khóa học online

Bạn có tham gia những khóa học free và không free để học hỏi thêm. Có một vài chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này mà bạn có thể học hỏi từ họ.

  • CHỨNG KHOÁN
  • BẤT ĐỘNG SẢN

Sau khi đã có những kiến thức, lời khuyên, bạn hãy bắt tay vào thực hành. Nhưng đừng vội, thời gian đầu bạn nên thực hành đầu tư ảo để lấy kinh nghiệm trước khi đầu tư thật.

Mình chắc chắn ai cũng sẽ phải thất bại khoảng vài lần trước khi họ thành công. Hãy bắt đầu từ con số nhỏ nhất để quản trị rủi ro của bạn. Nếu có thất bại, bạn sẽ không ngủm được :v.

Sau khi đã thành cáo già, tới lúc đó bạn tự khắc sẽ biết mình cần phải làm gì.

III. LỜI KẾT

Con đường đến tự do tài chính lắm gian nan vất vả. Bài viết này không chỉ cho bạn cách làm giàu nhanh nhất chỉ trong một đêm được. Nhưng mình tin chắc đây là con đường thẳng nhất giúp bạn giàu có.

Có một công thức về cách giúp bạn làm giàu và thành công nhanh nhất mà mình xin gửi tặng bạn, đó là:

“Hãy tiết kiệm càng nhiều càng tốt, kiếm tiền càng nhiều càng tốt, đầu tư càng nhiều càng tốt và cho đi càng nhiều càng tốt” – Trích từ sách Bí mật của vua Solomon

Nếu bạn muốn bước vào thế giới của người giàu, bạn phải hành động ngày từ bây giờ, đừng chần chừ nữa.

Post Comment