Wednesday, 29 Jun 2022
Tự do tài chính & Nghỉ hưu sớm

Bí quyết làm giàu – Hầu hết mọi người đều không biết những điều này

Bí quyết làm giàu
Bạn đã dành hơn nửa cuộc đời để đi làm kiếm tiền mà vẫn không có dư? Bạn có từng hỏi bản thân rằng tại sao người giàu thì ngày càng giàu lên, còn người nghèo thì ngày càng nghèo đi không? Những bí quyết làm giàu sau đây từ những người giàu có sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó. Đồng thời cũng là hành trang để bạn bước vào con đường mà những người giàu đang di.
 
Hãy kiếm tiền cần nhiều càng tốt, tiết kiệm càng nhiều càng tốt, đầu tư càng nhiều càng tốt và cho đi càng nhiều càng tốt
                                                (Trích từ quyển sách Bí mật của vua Solomon)
 
 
bí quyết làm giàu

Người nghèo làm việc vì tiền bạc. Còn người giàu thì bắt tiền bạc làm việc cho mình || Bí quyết làm giàu số 1

Hầu hết mọi người được cho tiền vì… để mắc nợ nhiều hơn. Có một khuôn mẫu như thế này: Đầu tiên nỗi lo không có tiền buộc những người nghèo phải làm việc. Và khi họ lãnh lương thì sự tham lam hoặc lòng thèm muốn khiến họ bắt đầu nghĩ những thứ tuyệt vời mà tiền bạc có thể mua được. 
 
Người ta ham muốn tiền bạc vì những niềm vui mà họ nghĩ họ có thể mua được. Nhưng niềm vui đó rất ngắn ngủi, và người ta lại cần tiền để có những niềm vui khác. Những điều thú vị hơn, tiện nghi hơn, an toàn hơn. Vì vậy họ phải làm việc nhiều hơn để đáp ứng , xoa dịu lòng ham muốn của họ. Và do đó mà họ làm việc suốt cuộc đời vẫn không có dư.
 
 
 
Người nghèo thì học để tìm một công việc ổn định còn người giàu thì học để tạo ra việc làm cho người nghèo. Người nghèo học để làm việc trong những công ty tốt còn người giàu thì học để mua những công ty tốt. Người nghèo học cách viết một lá đơn xin việc cho ấn tượng. Còn người giàu thì học cách viết dự án kinh doanh như thế nào để tạo ra việc làm. Người nghèo thường nói: “Tôi không mua nổi cái đó đâu” trong khi người giàu lại luôn tìm tự hỏi mình: “Làm thế nào để mua nó”.
 

Giàu có không phải khi ta kiếm được nhiều tiền, mà khi ta giữ được bao nhiều tiền và làm cho nó sinh sôi nảy nở || Bí quyết làm giàu số 2

Hãy tiết kiệm, nếu không bạn sẽ chẳng có gì

Bạn có nhớ số tiền lương bạn nhận được từ công việc gần đây không? Bạn đã làm gì với nó rồi? Hãy nghĩ lại xem khi đó bạn có mua những thứ có cần thiết không? Không cần thiết ở đây có nghĩa là không có nó, cuộc sống bạn vẫn binh thường. Nếu không có nó, bạn vẫn sống vui sống tốt. Hầu hết chúng ta thường chi tiêu quá nhiều cho những thứ ta thích, chứ không phải những thứ ta cần. Khi tháng lương đầu tiên đến, trong đầu ta hiện lên biết bao nhiêu ham muốn chi tiêu mặc dù trước đó ta chưa hề có ý nghĩ đó. Sự khác nhau giữa người nghèo và người giàu là ở chỗ họ làm gì với số tiền mình kiếm được.

bi quyết làm giàu

Người giàu không phải họ kiếm được nhiều tiền, mà họ biết cách kiềm chế nhu cầu ham muốn của bản thân. Họ mua những thứ họ cần chứ không phải những thứ họ thích. Họ luôn sống dưới mức lương mình kiếm được. Còn người nghèo thì sao? Họ chi trả rất nhiều thứ để thõa mãn cái sự thèm thuồng của họ ngay lúc này. Khi số tiền kiếm được đã hết, họ lại lao đầu đi kiếm việc làm. Và cứ thế cuộc đời của họ quanh năm suốt tháng đi làm nhưng vẫn nghèo.

Xây dựng cỗ máy kiếm tiền tự động

Bạn thấy đó, việc tiết kiệm là yếu tố quan trọng quyết định bạn giàu có, hày nghèo đói. Tuy nhiên, đó chỉ là điều kiện cần mà thôi. Còn điều kiện đủ là gì? Bạn có biết một cái cây ban đầu bạn sẽ mất rất nhiều công sức để chăm bón cho nó. Nhưng khi cái cây đã đủ lớn, rễ đã đâm sau vào lòng đất, có thể tự mình phát triển thì bạn không cần phải chăm sóc cho nó nữa và có thể tận hưởng những quả ngọt ngon lành.

bí quyết giúp giàu có hơn

Hãy xây dựng cho mình môt cỗ máy kiếm tiền tự động. “Tự động” ở đây có nghĩa là khi bạn không có mặt ở đó, nó vẫn đem tiền về cho bạn. Cỗ máy này lúc đầu bạn sẽ mất rất nhiều công sức để xây dựng. Nhưng đến lúc mọi thư đã đi vào ổn định, bạn có thể tận hưởng thành quả mà nó mang lại. Hãy xây dựng càng nhiều cỗ máy kiếm tiền như thế, bạn sẽ càng giàu. Và đến một lúc nào đó, bạn sẽ không còn phải làm việc nữa mà vẫn có tiền. Bạn nghe không nhầm đâu, là không làm gì hết cả mà vẫn có tiền đấy. Những điều đó có đáng để bạn nỗ lực không?

Hãy mua nhà sau cùng || Bí quyết làm giàu số 3

Có phải bạn đang có mục tiêu dành dụm tiền để sở hữu một căn nhà? Bạn đang chuẩn bị một mái ấm thân thương cho tương lai xa? Đối với hầu hết các bạn trẻ tuổi, việc sở hữu một căn nhà cho riêng mình là một điều đáng để ao ước. Tuy nhiên, việc dành dùm toàn bộ số tiền để mua một căn nhà trước là một cạm bẫy dẫn bạn đến vòng lẫn quẫn không lối thoát của sự đói nghèo. Điều đó còn tệ hại hơn khi bạn vay tiền để mua nó. Tại sao vậy?

không nên vay tiền mua nhà

Khi bạn mua một ngôi nhà đồng nghĩa với việc bạn đã đem về cho mình những “cục nợ”. Nếu bạn đã giàu có, có thể mua một ngôi nhà mà không phải đi vay đi mượn. OK bạn cứ việc mua. Nhưng nếu bạn chưa đủ tiền hoặc không có tiền. Thì một lời khuyên chân thành là hãy nên tạm gác cái suy nghĩ đó lại.  Nếu bạn không muốn suốt cuộc đời về sau của bạn đi theo mô típ là làm việc – lãnh lương – trả nợ – làm việc. Một mô típ đã khiến những người nghèo, người trung lưu suột một cuộc đời không thể giàu lên nỗi.

Người giàu xây dựng cột tài sản trước, mua những thứ xa xỉ sau. Còn người nghèo thì mua những thứ xa xỉ đầu tiên và rồi để … mắc nợ.

Kể bạn nghe một câu chuyện: A và B là hai người bạn thân từ nhỏ. Do nhà nghèo nên lớp 9 B đã nghỉ học để đi kiếm tiền. A là người có học thức. Ra trường với bằng tốt nghiệp xuất sắc nên được nhận làm việc tại công ty nước ngoài.

Sau một thời gian cả hai đều có dự đinh mua một ngôi nhà cho tương lai. Tuy nhiên cả hai đều không có nhiều tiền. Vì để mau mau có một ngôi nhà cho mình. A quyết định đến ngân hàng vay tiền để mua và sẽ trả xong nó trong 7 năm. Còn B thì quyết định dùng toàn bộ số tiền mình kiếm được để học làm kinh doanh.

Do cuộc sống thiếu thốn đã dạy B rất nhiều bài học về tiền. B ngày càng trưởng thành hơn nhờ từ những thất bại khi bắt đầu công việc kinh doanh từ rất sớm. Chính vì vậy mà công việc kinh doanh của B ngày càng một đi lên.

Và kết quả là sau 7 năm, cả hai đều sở hữu cho mình một ngôi nhà như dự định. Nhưng giờ B đã là chủ của nhiều chuỗi cửa hàng kinh doanh nổi tiếng. Nó giúp B tạo ra thu nhập thụ động hàng tháng cho B. Còn A sau khi trả nợ ngôi nhà xong thì vẫn luôn bận rộn đi làm kiếm tiền.

không nên mua nhà quá sớm

Cách bạn làm gì với số tiền mình kiếm được sẽ quyết định bạn giàu hay nghèo.

Bạn có thấy họ cùng một điểm xuất phát nhưng điều gì đã dẫn họ đến những cái đích khác nhau? Đó là kỹ năng quản lý tài chính ở mỗi người. Đây là kỹ năng mà trường học không hề dạy cho chúng ta. Trường học chỉ dạy ta cách để có một công việc sau khi ra trường. Không hề dạy ta cách làm gì với số tiền mình kiếm được.

Khi bạn dùng số tiền mình kiếm được để mua một ngôi nhà trước thay vì dùng nó vào việc đầu tư, bạn vô tình đã tuột mất nhiều cơ hội quan trọng. Trong khi bạn dành thời gian đi làm từ sáng tới tối để mua ngôi nhà. Người giàu đang tham gia những khóa học đầu tư, gia tăng nguồn tài sản của họ. Trong khi bạn dùng số tiền bạn kiếm được để trả nợ cho ngôi nhà. Người giàu đang dùng số tiền họ kiếm được để xây dựng nên những cố máy kiếm tiền sinh lời cho họ.

Tính kỷ luật quyết định bạn thành công || Bí quyết làm giàu số 4

những bí quyết làm giàu

Sự khác nhau giữa một người giàu và một người nghèo nằm ở khả năng kiềm chế nhu cầu ham muốn của họ. Điều này đòi hỏi tính kỉ luật rất cao. Nhưng đa phần là mọi người đều bị khuất phục bởi nó. Đó là lý do tại sao người giàu thì rất ít, người nghèo thì rất nhiều.

Một lời khuyên hữu ích cho bạn là hãy rèn luyện tính kỉ luật cho mình. Nếu không thì dù cho có kiếm được bao nhiêu tiền, bạn cũng nhanh chóng phá sập nó.

Hãy cố gắng chiết giảm chi phí không cần thiết xuống. Và bạn sẽ có nhiều tiền hơn để đổ vào cột tài sản. Chẳng mấy chốc tài sản của bạn sẽ vững mạnh và bạn có thể đầu tư để sinh lời.

Trên đây là những bí quyết làm giàu từ những người đã thành công, bạn có thể đọc review sách sau đây để hiểu rõ hơn nhé:

Đọc review sách làm giàu hay nhất: CHA GIÀU CHA NGHÈO

Đọc review sách làm giàu: BÍ MẬT CỦA VUA SOLOMON

Post Comment