Thursday, 19 May 2022
Review Sách

Review sách BÍ MẬT CỦA VUA SOLOMON

Quyển sách BÍ MẬT CỦA VUA SOLOMON này không dạy bạn con đường ngắn nhất giúp bạn làm giàu sau một đêm. Nhưng nó là đường thẳng nhất nếu bạn muốn khao khát làm giàu.

#1 Tại sao bạn nên đọc sách “Bí mật của vua Solomon”?

Nếu bạn sống một cuộc đời không phải lo nghĩ về tiền bạc mà vẫn hạnh phúc với sự giàu có đó thì đây là quyển sách dành cho bạn.

Có phải bạn đã làm việc rất chăm chỉ và có một công việc với mức thu nhập rất cao so với bạn bè. Nhưng đến cuối tháng bạn vẫn bị thiếu tiền.

Hoặc có rất nhiều người có một khoản tiền rất lớn sau một đêm nhờ may mắn nhưng lại trở nên khốn đốn vào vài năm sau đó.

Hay có những người mặc dù họ rất giàu nhưng họ lại không hề hạnh phúc với những gì họ đang có. Bạn có muốn biết lý do tại sao không? Quyển sách này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.


review-sách-Bí-mật-của-vua-Solomon

“Hãy kiếm tiền càng nhiều càng tốt, hãy tiết kiệm càng nhiều càng tốt, hãy đầu tư càng nhiều càng tốt, hãy cho đi càng nhiều càng tốt.”

#2. Nhận xét từ người đọc

Mình thấy quyển sách này có cốt truyện gần giống với quyển sách “Cha giàu cha nghèo”– một trong những quyển sách bán chạy nhất dạy bạn làm giàu.

nhận xét sách Bí mật của vua Solomon
Nhận xét từ của những người đã mua sách này ở TIKI

Bạn có thể đọc review sách “CHA GIÀU CHA NGHÈO” tại đây nhé:

ĐỌC REVIEW SÁCH-CHA GIÀU CHA NGHÈO

Hiện tại sách “Bí mật của vua Solomon” ở TIKI đã hết hàng. Các bạn có thể đọc ebook tại đây nha:

ĐỌC EBOOK – BI MẬT CỦA VUA SOLOMON

Xem sách tương tự: BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG CỦA VUA SOLOMON

#3. Nội dung chính

Hầu hết những bài học từ quyển sách “Những bí mật của vua Solomon” đều được rút ra từ những câu cách ngôn xung quanh cuộc đối thoại giữa nhà vua Solomon với cậu bé Abidan.

Từ thực tế cuộc sống, nhà vua đã truyền dạy cho Abidan nhiều bài học về sự giàu có thông qua những câu cách ngôn.

Quyển sách này gồm 7 chương. Và mỗi chương là những bài học được đúc kết thông qua cuộc đối thoại giữa nhà vua với cậu bé Abidan.

Mình khuyên các bạn khi đọc không nên bỏ qua chương nào. Bạn nên đọc từ đầu đến cuối để hiểu rõ toàn bộ nội dung câu truyện giữa nhà vua với cậu bé Abidan.

Đồng thời hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ để chuẩn bị ghi chép lại những điều mình cảm thấy tâm đắc. Mình tin chắc khi đọc xong quyển sách này bạn sẽ rút ra rất nhiều bài học cho bản thân mình.  

Để giúp bạn có thể tiết kiệm tiền bạc và thời gian, mình sẽ tóm tắt những nội dung hay nhất và cốt lõi nhất của quyển sách này. Từ đó các bạn sẽ quyết định có nên đọc nó hay không. 

Bí mật của vua Solomon
vua Solomon – Nguồn gamek.vn

#4. Những bài học làm giàu đắt giá

Trước khi làm một điều gì đó, trước hết hãy suy nghĩ trước đã: “Bước đầu tiên để đi đến thành công khởi đầu cùng với câu nói tôi đã có một kế hoạch” bởi “Lập kế hoạch hoàn hảo là kéo tương lại lại gần hiện tại, để bạn có thể làm một việc gì đó ngay từ bây giờ”

#1. Hãy tiết kiệm

Thời gian để tiết kiệm là bây giờ hoặc sớm hơn nữa. Chỉ đơn giản là vì bạn có thời gian. Do đó hãy tận dụng nó. Làm giàu là một đồng xu có hai mặt: Tiết kiệm và đầu tư. Lúc đầu chúng ta cần tiết kiệm trước. Nếu không tiết kiệm được, bạn sẽ không có gì để đầu tư.

review sách Bí mật của vua Solomon
#Hãy tự hỏi mình
 • Trong cuộc sống, điều mình thực sự muốn là gì?
 • Những ưu tiên trong cuộc sống của mình là gì? Cái nào là quan trọng nhất?
 • Tình hình tài chính hiện nay của mình có phù hợp với những ưu tiên này không?
 • Những gì bạn cần phải thay đổi?
 • Mình cần đi những bước nào đầu tiên?

#2. Hãy chịu trách nhiệm về tương lai của mình

Thành công lớn đòi hỏi bạn phải chịu trách nhiệm. Xét cho cùng thì phẩm chất mà tất cả những người thành đạt đều có. Đó là khả năng chịu trách nhiệm.

Ta sẽ phải chịu trách nhiệm về tương lai của mình. Muốn giàu có hơn, bạn cần phải cần mẫn hơn. Làm việc chăm chỉ nhưng phải có mục đích rõ ràng. Bạn phải chịu trách nhiệm về những gì bạn mơ ước.

Nhưng để biến ước mơ thành hiện thực cần phải có quyết tâm, sẵn sàng dâng hiến, phải có kỹ luật tự giác và nỗ lực rất cao.

#3. Hãy sống để giàu có, đừng sống vì giàu có

Khi tự do tài chính, người đó có rất ít mối bận tâm và áp lực. Và để được như vậy, bạn phải trở nên cần mẫn, làm việc chăm chỉ. Có như thế bạn mới thành công.

Hãy viết ra những mục tiêu để trở nên tự do tài chính. Sau đó hãy mường tưởng như thể mình đang sở hữu nó.

Điều này vô cùng quan trọng. Tâm lý học đã dạy chúng ta nguyên tắc: “Bạn sẽ đạt những gì mà bạn chú tâm vào”.

Tuy nhiên, đừng để đồng tiền chôn vùi cuộc sống của bạn. Solomon đã viết: “Ai yêu quý tiền bạc thì không bao giờ có đủ tiền bạc. Ai yêu quý giàu có thì không bao giờ hài lòng với thu nhập của mình”.

đừng đuổi theo sự giàu có

Đây là quyển sách dạy chúng ta thiết lập mục tiêu cuộc sống, chăm sóc gia đình và tương lai của chúng ta. Chứ không cho phép tiền bạc mua chuộc chúng ta.

Hãy sống để đạt được sự giàu có chứ không phải để trả giá cho sự giàu có.

đừng theo đuổi giàu có

#4. Tính kỉ luật quyết định là yếu tố quan trọng quyết định bạn có giàu có hay không

Bất cứ điều gì trong cuộc sống đáng đạt được đều đòi hỏi phải có tính kỷ luật rất cao. Và tiết kiệm cũng vậy.

Kỷ luật là nguyên tắc giàu có

Nếu kỷ luật là một cỗ xe được sử dụng để đưa bạn đến được một mục tiêu tài chính thì một tầm nhìn rõ ràng bao gồm các mục tiêu, mục đích sẽ là nhiên liệu để chạy xe.

#5. Nguyên tắc của tiết kiệm là trì hoãn sung sướng của mình lại

Hãy nhìn về những người cả đời làm việc cật lực, chăm chỉ nhưng họ không biết dành dụm. Nên về cuối đời họ vẫn phải sống một cuộc sống ít thoải mái hơn những gì họ xứng đáng được hưởng.

Bạn có muốn sống một cuộc đời như thế không? Hãy nhắc nhở mình về những lợi ích mà bạn sẽ nhận được từ việc tạm gác lại thõa mãn cá nhân. Và thường xuyên đánh giá sự tiến bộ của bạn

#Hãy tự hỏi mình
 • Mình đã có trách nhiệm về các vấn đề tài chính của mình hay chưa?
 • Khi nghĩ về tự do tài chính cho mình và gia đình, mình nhìn thấy gì? Tự do tài chính của mình như thế nào?
 • Mình sẽ đạt được những gì mà mình chú tâm vào. Mình đang chú tâm những gì? Đã đến lúc thay đổi điểm trọng tâm của mình hay chưa?
 • Mình đã thông thạo về các vấn đề tài chính chưa? Nếu mình còn thiếu những kỹ năng, mình có cam kết học hỏi những kỹ năng cần thiết hay không?
 • Kỷ luật là một thuộc tính cần thiết cho cuộc sống thành công tài chính. Mình có sẵn sàng cam kết với một kế hoạch tài chính có kỷ luật hay không?

#6. Người giàu là người khôn ngoan

Người giàu có là người khôn ngoan - Bí mật của vua Solomon
 • Người khôn ngoan là người chăm chỉ làm việc trong lĩnh vực của mình mà không tin vào lời hứa hẹn của người lạ về sự giàu sang. Hãy chăm chỉ nỗ lực . Sự cố gắng của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.
 • Hãy đi với người khôn ngoan.
 • Nếu có một con đường đi đến giàu có và an khang thì mọi người đã an khang và giàu có.
 • Con đường khôn ngoan tuy không dễ dàng những nó là con đường thẳng nhất đi đến sự giàu có.
 • Hãy lắng nghe nhưng lắng nghe những người nói đúng.
 • Người tin tưởng vào bản thân là một kẻ ngốc,  nhưng người bước đi trong sự khôn ngoan thì được an toàn.

#7. Tìm một lời khuyên tốt ở đâu?

Hãy tìm kiếm lời khuyên của người lớn tuổi vì chính mắt họ đã nhìn thấy bộ mặt của những năm tháng, và chính tai họ đã dày dạn với tiếng nói của cuộc sống.

Thậm chí, nếu lời khuyên của họ có thể làm làm bạn phật lòng, vẫn nên để ý đến nó. Các kế hoạch của bạn sẽ bị thất bại nếu thiếu những lời khuyên.

#8. Hãy cho đi rồi bạn sẽ nhận lại nhiều hơn

Một người cho đi một cách thoải mái, có khi lại được lợi nhiều hơn. Còn người khác giữ bo bo một cách quá đáng, nhưng sẽ nghèo đói.

Một người hào phóng sẽ giàu có lên. Người nào làm vui lòng những người khác thì chính anh ta cũng được vui lòng. Việc cho đi sẽ giúp bạn trở nên giàu có.

Tích trữ tiền bạc không làm cho bạn giàu có mà nó làm cho bạn đau khổ hơn. Tạo nên sự giàu có là chính đáng, nhưng sẽ không thể nếu như ta không mang lại lợi ích cho người khác.

“Cho đi là một sự đầu tư tốt nhất với ít rủi ro nhất, và có cổ tức lớn nhất”

“Bạn sẽ thu được nhiều hơn bạn cho đi” (Trích từ quyển sách Bí mật của vua Solomon)

Đừng đợi bạn giàu có bạn mới bắt đầu việc cho đi. Việc cho đi phải bắt đầu ngay từ bây giờ.

Một người cho đi thoải mái, nhưng cái lợi thu được thậm chí còn lớn hơn. Còn người kia cứ thu về một cách thái quá nhưng dần dần trở nên nghèo đói.

Hãy tìm kiếm sự giàu có và sự giàu có đó đến từ việc làm một điều gì đó có ích cho người khác

#Những việc làm khôn ngoan từ việc cho đi:
 • Chia sẻ thời gian, công sức, tiền bạc của bạn cho những người khác mang lại một sự giàu có về tình cảm kéo dài suốt cuộc đời
 • Mọi người đều cần giúp đỡ. Hãy giúp đỡ khác khi bạn muốn được giúp đỡ
 • Một tình hình tài chính lành mạnh và hùng hậu là phương tiện để đạt được những mục đích cao hơn. Đừng quên những lý tưởng tuyệt vời trong cuộc sống
 • Bạn có thể tạo nên sự thay đổi trong cuộc sống của những người khác. Tại sao bạn không làm như vậy
 • Tiền bạc không phải là nguồn gốc của cái ác, nhưng tình yêu dành cho tiền bạc có thể là nguồn gốc của cái ác.
 • Hãy tìm ra cách thức để chia sẻ một chút những gì bạn có

#9. Hãy hài lòng với những gì bạn có

#Đừng sống vì người khác

Hãy chi tiền cho những cái mình cần, chứ không phải những cái mình muốn. Trải qua thời gian, ta sẽ tích lũy đủ số tiền tiết kiệm đủ dùng cho nhu cầu tương lai.

Từ hàng nghìn năm nay, mỗi năm có hàng nghìn người lâm vào cảnh đói nghèo thực sự vì họ cực kỳ lo lắng khi bị coi là nghèo khó. Sự sĩ diện đã làm lu mờ tâm trí con người.

Có nhiều người tuy bề ngoài rất giàu nhưng thực họ đang rất nghèo. Nhưng để được ánh nhìn ngưỡng mộ của người khác, họ bắt đầu vung tiền mỗi khi có được một khoản tiền nào đó.

Kết quả là dù họ có làm việc cật lực suốt đời nhưng vẫn không đủ dư.

Tham khảo bài viết này để giúp bạn sống đơn giản hơn nhé: Đừng quan tâm người khác nghĩ gì về bạn

hài lòng với những gì mình đang có

#10. Nếu không tiết kiệm, bạn sẽ chẳng có gì

Hãy nhớ rằng giàu có không đến từ một công việc có thu nhập cao. Mà nó đến từ sự chi tiêu ít hơn, mua những thứ mà mình thực sự cần.

Hãy học cách sống dưới mức mình kiếm được.  Một người không hài lòng với những gì mình đang có cũng sẽ chắc chắn không hài lòng với những gì mình chưa có. 

Sự giàu có thường là kết quả của một lối sống làm việc chăm chỉ, kiên trì, có kế hoạch. Và trên tất cả là kỷ luật, tự giác.

Họ trở thành triệu phú bằng cách lập kế hoạch ngân sách và kiểm soát khoản chi tiêu. Hãy duy trì tình trạng của bạn theo cách đó.

Hãy xem xét lại thói quen mua sắm và sĩ diện là phương pháp của người giàu có.

tiết kiệm
#Tiết kiệm tiền giúp ta hạnh phúc hơn là tiêu tiền

Có những thứ mang lai hạnh phúc cho chúng ta và nó hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên có rất nhiều người đang dành cả cuộc đời của mình để làm việc để đáp ứng sự thõa mãn tức thời từ việc tiêu tiền. Hãy biết điểm dừng khi theo đuổi sự giàu sang.

Để được giàu sang là sự khôn ngoan. Nhưng để trá giá cho giàu sang thật là điên rồ.

Hãy học cách tận hưởng cuộc hành trình mà không phải là đích đến. Làm việc chăm chỉ, làm giàu nhưng tận hưởng cuộc những gì xung quanh ta.

Tích lũy tiền bạc đòi hỏi cần thời gian dài. Hầu hết tất cả bài học bạn học được từ hành trình chứ không phải đích đến.

#11. Sống chậm lại, đừng vội vàng

Hãy hài lòng với cuộc sống hiện tại, thực trạng của bạn trong khi tiết kiệm và đầu tư cho tương lai của bạn.

Đừng chờ đợi cho đến khi bạn giàu thì mới có hạnh phúc. Đó là sự lãng phí cuộc sống.

Hãy tận hưởng ngày hôm nay trong khi lập kế hoạch cho ngày mai. Đừng ngu ngốc chịu khổ cực để làm giàu. Hãy ước mơ về mục tiêu nhưng luôn nhớ là tận hưởng cuộc hành trình

Tham khao bài viết: Một cuộc sống hanh phúc-đích đến của nhiều người

ảnh minh họa

#12. Hãy biết ơn cuộc sống

Khi chúng ta biết cảm ơn cuộc sống, và nhìn cuộc sống bằng con mắt chín chắn thì những phần thưởng của sự làm việc chăm chỉ và tiết kiệm mới đến với chúng ta.

#Những việc làm khôn ngoan
 • Có mục đích cho tương lai và hài lòng với cuộc sống hiện tại không phải là khái niệm mâu thuẫn
 • Lòng biết ơn là một thành phần mãnh mẽ trong hạnh phúc. Năm điều bạn biết ơn nhất?
 • Con đường đến thành công về tài chính có những khúc quanh co. Có những bậc dốc đứng, và nhiều bất ngờ trên đường đi. Chậm rãi và chắc chắn thì sẽ chiến thắng trong cuộc đua. Hãy quyết tam tạo ra sự tiến bộ dung cho nó có nhỏ như thế nào.
 • Hãy bắt đầu.Hãy chỉ nhìn liếc qua của cải thôi, vì chúng sẽ ra đi, vì chắc chắn chúng sẽ vẫy cánh bay vút lên bầu trời, giống như một con đại bang vậy. Đừng cố gắng chịu khổ cục để làm giàu.
simplelife

#5. Đọc sách “Bí mật của vua Solomon” ở đâu?

Trên đây là những điều mình cảm thấy hay nhất khi đọc xong quyển sách “BÍ MẬT CỦA VUA SOLOMON”.

Bạn có thể đọc ebook BÍ MẬT CỦA VUA SOLOMON tại đây nhé: ĐỌC EBOOK

ĐỌC BÀI VIẾT:  CÁCH LÀM GIÀU NHANH NHẤT ÍT NGƯỜI BIÊT

Post Comment